CẨU TRỤC, THIẾT BỊ CẦU TRỤC LÀ GÌ?

Cập nhật 06/01/2017 09:41:15 - Lượt xem: 565
 
Cầu trục hay cẩu trục là một loại thiết bị dùng để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng một cách đảm bảo. Cẩu trục rất tiện dụng vào có hiệu quả cao đối với quá trình bốc xếp hàng hóa. Cầu trục có sức nâng từ 1 đến 500 tấn được vận hành chủ yếu bằng động cơ điện nên được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.
 
Phụ thuộc vào cơ cấu, kiểu dáng hay phạm vị hoạt động của các thiết bị cầu trục, chúng ta có thể phân loại chúng như sau:
- Phân loại các thiết bị cầu trục theo cơ cấu là hình thức phân loại dựa trên cơ cấu dẫn động của thiết bị cầu trục. Theo cách phân loại này, cầu trục được phân thành 2 loại chính là cầu trục dẫn động băng điện và cầu trục dẫn động bằng cơ.
- Hình thức phân loại thiết bị cầu trục theo kết cấu thép cũng được nhiều người sử dụng. Theo cách phân loại này, thiết bị cầu trục được phân thành cầu trục 1 dầm, cầu trục 2 dầm.
- Cách phân loại thứ ba dành cho các thiết bị cầu trục là phân loại theo phạm vi hoạt động. Theo cách phân loại này, các thiết bị cầu trục gồm: 
+ Cầu trục luyện kim: Cầu trục làm việc trong các phân xưởng luyên kim có nhiệt độ rất cao
+ Cầu trục gầu ngoạm: Cầu trục có móc cẩu dạng gầu ngoạm chuyên dụng để bốc vật liệu rời (than, cát...)
+ Cầu trục mâm từ: Cầu trục có móc cẩu là các cụm nam châm điện chuyên dùng để bốc thép tấm, sắt thép phế liệu.v.v
Tag:

    

Hỗ trợ trực tuyến

Miền bắc
0935 233 868
Miền nam
0984 826 686
Số lượng truy cập

Online visitors 12

Today Hits: 79

Today Visitors: 168

Total Hits: 5982

Total Visitors: 135497

Đối tác chiến lược

qc
qc