TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VIỆC NỐI ĐẤT CHO CẦU TRỤC?

Cập nhật 27/12/2016 07:14:30 - Lượt xem: 402
Điều khiển máy móc nặng luôn là một nhiệm vụ nguy hiểm. Đối với những người hoạt động cần cẩu công nghiệp, điều quan trọng là phải làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo các biện pháp an toàn, để giảm thiểu chấn thương của con người và thiệt hại tài sản cá nhân. Nếu một cần cẩu dùng điện và không nối đất, hoạt động điều hành có nguy cơ bị điện giật chết người, đó là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tật tại nơi làm việc công nghiệp.
 
Tất cả cần cẩu được pháp luật yêu cầu phải có một thanh mặt đất thứ tư gắn liền với một hệ thống cầu trục trên cao. Thật không may, các quy định hệ thống dây điện thường bị xem nhẹ và không được thực hiện. Liên quan đến cần cẩu và tời nâng hoạt động bằng điện, khách hàng luôn đòi hỏi các thiết bị phải có một kết nối an toàn với mặt đất, qua một dây dẫn nối đất. Tất cả các cần cẩu phải tuân theo chính sách an ninh, yêu cầu tất cả các thiết bị sử dụng phải có dây nối đất. Về cơ bản, một hệ thống dẫn điện 3 pha là không đầy đủ và không đáp ứng các yêu cầu được. Thay vào đó, chúng tôi quy định tất cả cần cẩu phải được trang bị một thanh mặt đất thứ tư.
 
Nếu cần trục (Overhead crane) sử dụng điện để vận hành, nó đòi hỏi một dây dẫn riêng biệt cho mặt đất. Cần cẩu hiện đại ngày nay cũng được trang bị thiết bị điện tử bổ sung, chẳng hạn như các thiết bị điều khiển theo dõi từ xa, pa lăng - tời... Những phần của thiết bị cũng cần phải được nối đất, để đảm bảo sự an toàn của người lao động và các công cụ. Điều này là không thể được bỏ qua.

 
Nối đất cho cầu trục là điều quan trọng trong quá trình vận hành
 
Điều quan trọng là hãy nhớ rằng dòng điện đi theo con đường có điện trở thấp nhất, có nghĩa là người vận hành cần cẩu của bạn có nguy cơ trở thành đất. Nếu không có giây nối đất thì điển trở của người vận hành sẽ là nhỏ nhất và từ đó họ sẽ bị giật.
 
Nguyên nhân tử vong hàng đầu tại nơi làm việc cho các nhà vận hành cầu trục dầm đơn là điện giật. Một cần cẩu không được nối đất không chỉ khiến cho người vận hành cần cẩu gặp nguy hiểm mà cả những nhân viên làm việc ở gần với các máy móc thiết bị cũng có thể gặp nguy hiểm. Điện giật thường xảy ra khi một sự bùng nổ hoặc tháp tiếp xúc với một đường dây điện, và các vi phạm phổ biến nhất là cần cẩu không được nối đất đúng cách. 
 
Nó có thể tốn thêm chi phí để đảm bảo một cầu trục được trang bị dây nối đất có phù hợp, nhưng nó là giá trị giá để cứu một cuộc sống của người lao động. Nếu bạn quan tâm đến việc vận hành cầu trục, và làm thế nào để thiết lập giây nối đất đúng cách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.
Tag:

    

Hỗ trợ trực tuyến

Miền bắc
0935 233 868
Miền nam
0984 826 686
Số lượng truy cập

Online visitors 11

Today Hits: 78

Today Visitors: 168

Total Hits: 5981

Total Visitors: 135496

Đối tác chiến lược

qc
qc