TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN ĐIỀU KHIỂN CẦU TRỤC TRONG ĐIỀU KIỆN GIÓ LỚN?

Cập nhật 06/01/2017 10:37:06 - Lượt xem: 407
Ngày nay, hầu hết các ngành công nghiệp nằng đều sự dụng cầu trục - overhead crane trong việc di chuyển các vật nặng. Công cụ này là không thể thiếu trong việc nâng hay bốc dỡ hàng hóa. Tuy nhiên, trong lúc vận hành nếu không cận thận sẽ có thể dẫn tới những tai nạn vô cùng nghiêm trọng. có những nguyên nhân chủ quan chúng ta có thể phòng tránh được, nhưng sự tính toán của con người không phải lúc nào cũng chính xác.
 
Có những nguyên nhân không thể ngờ tới nhất.
 
Vào một ngày hè đẹp trời năm 1999, đã xảy ra một vụ tai nạn cầu trục bi thảm khiến ba công nhân bị chết ở Milwaukee, WI. Sự kiện này sau đó được mang tên "sự sụp đổ của cẩu xanh lớn". Trước khi sự việc xảy ra, các công nhân đã bày tỏ sự lo lắng về làm việc trong điều kiện gió lớn. Sau khi mọi thứ đã được giải quyết, báo cáo đã chỉ ra rằng máy tình đã tính toán ảnh hưởng của gió mà không xem xét trọng lượng tải cần cẩu đã được nâng. Vào ngày cần cẩu sập, gió thổi từ 25 đến 30 dặm một giờ, nhưng cần cẩu (khi nâng tải) chỉ có thể chịu được sức gió 11 dặm một giờ.
 
 
Cầu trục làm việc trên cao
 
Để tránh thảm kịch "sự sụp đổ của cẩu xanh lớn" xảy ra một lần nữa, người lao động cần phải biết làm thế nào là cách vận hành cầu trục an toàn. Đầu tiên, nếu bạn biết rằng bạn sẽ phải làm việc trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, bạn sẽ phải lắp đặt cầu trục, cẩu tháp của mình chắc chắn hơn so với bình thường. Một khi bạn có được một cần cẩu vững chắc và thích hợp, bạn nên chắc chắn rằng:
 
- Tất cả các nhân viên biết tất cả những lời cảnh báo và hạn chế của các cần cẩu cụ thể được sử dụng (cần cẩu khác nhau có những thông số kỹ thuật khác nhau: cầu trục dầm đôi, cầu trục dầm đơn, cổng trục, cẩu tháp...).
 
- Tất cả nhân viên làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất mà không có bất kỳ thay đổi.
 
- Tất cả nhân viên phải biết rằng một nhà điều hành có toàn quyền kiểm soát ngưng hoạt một cần cẩu. Nếu các nhà điều hành nhận ra những điều kiện có thể dẫn tới nguy hiểm, họ phải biết nó là okay để ở trên phía thận trọng và an toàn.
 
 
Công nhân cần tuân thủ các quy tắc an toàn
 
- Tất cả các nhân viên hiểu được trách nhiệm của mình như chi tiết bởi Hội Kỹ sư cơ khí Mỹ (ASME) tiêu chuẩn 30,5.
 
- Tất cả các máy có dịch vụ cần cẩu trên không thích hợp
 
- Tất cả các linh kiện bị hỏng phải được sửa chữa kịp thời.
 
Điều quan trọng là để làm tất cả những gì có thể để giữ cho doanh nghiệp và người lao động của bạn an toàn trong khi sử dụng cần cẩu trong điều kiện gió.
Tag:

    

Hỗ trợ trực tuyến

Miền bắc
0935 233 868
Miền nam
0984 826 686
Số lượng truy cập

Online visitors 6

Today Hits: 73

Today Visitors: 168

Total Hits: 5976

Total Visitors: 135491

Đối tác chiến lược

qc
qc