Dự báo giá thép còn tăng đến hết quý 3 năm 2021 ảnh hưởng lớn đến giá thành sản xuất cầu trục, cổng trục

Ngày đăng: 24/05/2021 04:08 PM

  GIÁ CẦU TRỤC 

  CẦU TRỤC

  GIÁ CỔNG TRỤC

  CỔNG TRỤC

  GIÁ PALANG

  PALANG

  GIÁ PHỤ KIỆN

  PHỤ KIỆN

  Dự báo giá thép 

  • Giá thép hôm nay ngày 24 tháng 10 năm 2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 218 nhân dân tệ xuống mức 4.940 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
  • Theo ANI, giá quặng sắt ở Australia đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và thị phần của các công ty khai thác đang đạt mức cao mới trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc ngày càng leo thang.
  • Vào tuần trước, giá quặng sắt kỳ hạn đã chạm mức cao kỷ lục 233,10 USD/tấn. Mặc dù giá mặt hàng này hiện đã ổn định trở lại, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với mức trung bình 160 USD/tấn vào đầu năm nay và gấp đôi mức cùng kỳ năm ngoái.
  • Sự gia tăng giá quặng sắt đã làm dấy lên lo ngại về đầu cơ thị trường đối với các quan chức Trung Quốc. Trước đó, vào đầu tháng 5, họ đã cắt giảm thuế đối với một số nguyên liệu đầu vào như một biện pháp hạ nhiệt giá sắt thép.
  • Trong bối cảnh đó, mối quan hệ chính trị ngày càng trở nên chai sạn giữa Trung Quốc và Australia đã gây ra những tác động đáng kể trong thương mại quặng sắt.

  cầu trục giá rẻ tại hà nội

  Giá thép tăng phi mã dẫn đến giá cầu trục và thiết bị phụ trợ tăng theo, ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp 

  • Các yếu tố cung và cầu hiện đang có lợi cho Australia có thể nhanh chóng thay đổi, với việc các chuyến hàng quặng sắt từ các nguồn khác bị gián đoạn do đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại và các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang chịu áp lực giảm sản lượng mạnh hơn.
  • Hôm thứ Ba tuần trước (18/5), Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết, họ sẽ tiến hành điều tra hoạt động buôn bán quặng sắt, đồng thời khuyến khích thăm dò trong nước và phát triển các kênh nhập khẩu mới.
  • Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, các dự báo trước đó nói giá thép sẽ chỉ tăng tối đa là hết quý 2/2021. Nhưng hiện tại, mọi thứ đang thay đổi, nhiều dự báo điều chỉnh giá thép có thể tăng hết quý 3/2021.
  • Ví dụ, giá phôi thép ngày 6.4 vừa qua ở mức 633 USD/tấn, tăng khoảng 30 USD/tấn so với mức giá phôi thép thời điểm đầu tháng 3 và tăng khoảng hơn 200 USD/tấn so với cùng thời điểm năm 2020. Giá thép cuộn cán nóng (HRC) ngày 6.4 ở mức 795 USD/tấn, tăng mạnh khoảng 85 USD/tấn so với mức giá giao dịch đầu tháng 3 và đã qua mức chào giá 700 USD/tấn vào ngày 8.12.2020.
  • Nhìn chung, thị trường thép cuộn cán nóng HRC thế giới biến động mạnh khiến cho thị trường HRC trong nước khó khăn do các doanh nghiệp sản xuất thép dẹt như tôn mạ, ống thép... sử dụng HRC làm nguyên liệu sản xuất.

  Cổng trục giá rẻ tại hà nội

  Giá thép tăng phi mã dẫn đến giá cổng trục và thiết bị phụ trợ tăng theo, ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp

   

  • Trên thị trường thế giới, đặc biệt tại Trung Quốc, giá nguyên liệu này tiếp tục tăng. Cụ thể ngày 28.4, giá quặng sắt châu Á tăng tiếp do nhu cầu mạnh và giá thép đang tăng, trong khi số liệu cho thấy tăng trưởng lợi nhuận của các hãng công nghiệp Trung Quốc mạnh mẽ đã bổ sung đà tăng cho nguyên liệu thô sản xuất thép này.
  • Quặng sắt giao tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (Trung Quốc) tăng 1,9% lên 1.158,5 CNY (tương đương 178,64 USD)/tấn, đưa mức tăng từ đầu năm tới nay đạt 33,5%.
  • Hay hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 5 tại Singapore tăng 1,4% lên 190,1 USD/tấn, trong phiên có lúc giá đã chạm 192,25 USD/tấn. Giá thép Trung Quốc kéo dài đà tăng, với thép thanh trong xây dựng tăng phiên thứ 6 liên tiếp, phản ánh xu hướng trên thị trường giao ngay. Chẳng hạn, thép thanh tại Thượng Hải tăng 0,5%, trong khi thép cuộn cán nóng tăng 0,8%.

  Tình hình trong nước 

  • Trong nước, giá các loại nguyên vật liệu sản xuất thép tiếp tục xu hướng tăng mạnh so với đầu năm trên thị trường toàn cầu và Việt Nam.
  • Các yếu tố tác động đến giá thép xây dựng trong nước chủ yếu đến từ việc giá nguyên liệu tăng mạnh.
  • Tháng 3, giá thép phế nội địa tiếp tục tăng nhẹ từ 300 đồng/kg, giữ mức 8.850 - 9.100 đồng/kg. Giá thép phế nhập khẩu ở mức 438 USD/tấn.
  • Giá phôi nhập khẩu cũng tăng ở mức 17 USD/tấn, đạt 606 - 608 USD/tấn.Theo nhận định của Hiệp hội Thép Việt Nam, xu hướng diễn biến giá cả nguyên liệu và thép thành phẩm trên thế giới trong năm nay sẽ có nhiều biến động, có thể sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới như thời kỳ hậu khủng hoàng tài chính 2008.

   

  Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu về nhà xưởng và cầu trục:

   

  CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

  Tư vấn bán hàng: 0984826686 

  Hỗ trợ kỹ thuật:    0935233868

  Emailbigger.info84@gmail.com

  Tag: Cầu TrụcCổng TrụcPhụ Kiện Cầu TrụcPalangThang Máy Nâng HàngNhà Xưởng Công Nghiệp

  ►►►CLICK TẠI ĐÂY►►►

  BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM SAU >>>> tại đây <<<