Đâu là đơn vị chuyên cung cấp các loại cầu trục uy tín hàng đầu thị trường hiện nay?

Ngày đăng: 29/11/2022 10:34 AM

       Cầu trục là thiết bị nâng hạ di chuyển không thể thiếu trong ngành cơ khí, sản xuất thép, cấu kiện bê tông, bốc dỡ hàng hóa gồm các cơ cấu chính là kết cấu, nâng hạ, di chuyển và điện.

  Những thông tin cơ bản về cầu trục


       Cầu trục là thiết bị bảo đảm các thao tác nâng hạ di chuyển hàng hóa, vật nặng trong nhà máy, nhà xưởng của các ngành cơ khí, luyện kim, bê tông,… Cầu trục giúp tăng năng suất lao động hiệu quả trong bốc xếp hàng hóa với sức nâng từ 1 đến 500 tấn, vận hành bằng động cơ điện.

  cầu trục

  Các kết cấu chính của cầu trục:

  Phần kết cấu

       Dầm chính, dầm biên, ray (ray vuông và ray P), cột nhà xưởng.

  Phần nâng hạ

       – Dùng Palang xích

       – Dùng Palang cáp

       – Dùng xe con cầu trục hoặc xe tời cầu trục: Tùy theo nhu cầu xe con có một, hai, ba cơ cấu nâng hạ trong đó có 1 cơ cấu nâng chính. Xe con di chuyển trên xe cầu hoặc di chuyển dọc theo nhà xưởng.

  Cơ cấu di chuyển

       Thường dùng cụm bánh xe di chuyển dẫn động bằng động cơ điện. Bánh xe di chuyển có bánh xe chủ động và bánh xe bị động.

  cầu trục

  Tủ điện điều khiển cầu trục

       Được lắp ráp từ các thiết bị điện đóng cắt Contactor, Aptomat.Tủ điều khiển gồm Aptomat, khởi động từ, khởi nhanh, khởi tổng, rơle điều khiển, diode mở phanh, máy biến áp, biến tần, dây đi tủ, sơ đồ mạch điện. Các thiết bị an toàn như cầu chì bảo vệ, bảo vệ quá tải,  ngắn mạch, thấp áp, bảo vệ mất pha, lệch pha. Điều khiển cầu trục gồm các kiểu như: bằng tay bấm điều khiển từ xa, bằng tay trang, tay bấm gắn liền Palang.

  Đường cấp điện cho Palang, xe con

       Đường cấp điện Palang, xe con dạng sâu đo gồm dây điện treo trên cụm con lăn dẫn hướng cáp, cụm con lăn trượt trên máng C, hộp đấu nối. Hệ thống cấp điện dạng sâu đo tránh vặn xoắn trong quá trình Palang di chuyển dọc dầm chính. Giá thành rẻ thi công lắp đặt nhanh chóng dễ dàng.

  Nội dung liên quan:  Đơn vị đi đầu về thiết bị nâng và sản xuất kết cấu thép

  Đường cấp điện cầu trục

       Cấp điện cho cầu trục dùng ray cấp 3P, 4P, 6P chạy dọc nhà xưởng, để lấy điện dùng bộ chổi tiếp điện bằng than chì tỳ trên các thanh ray. Hệ thống cấp điện bằng ray gồm: Ray cấp điện, kẹp ray, thanh treo, chổi lấy điện, kéo căng ray, hộp cẩu đầu dây điện.

  Nguyên lý hoạt động:

       Để hiểu rõ vì sao thiết bị cầu trục công nghiệp mang đến lợi ích cho các nhà xưởng thì chúng ta cần nắm được nguyên lý hoạt động của nó. Thông qua trục truyền động và khớp nối, các hộp giảm tốc nhận chuyển động từ động cơ điện rồi tiếp tục truyền chuyển động đến các cụm bánh xe di chuyển để phần dầm chính có thể di chuyển.

       Phần palang hoặc xe con chứa đựng cơ cấu nâng sẽ di chuyển trên ray đã gắn vào dầm chính. Người điều khiển sử dụng hệ thống điều khiển ở cabin để vận hành động cơ điện, khi cần thiết, họ có thể phanh hãm di chuyển hoặc cho dừng di chuyển.

  Phân loại theo cấu tạo:

       ● Cầu trục dầm đơn: Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối với dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đơn được trang bị một pa lăng hoặc 1 cơ cấu nâng di chuyển phía dưới dầm chính. Đôi khi người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là vì vậy.

       ● Cầu trục dầm đôi: Cấu tạo kiểu 2 dầm chính kết nối bên trên 2 bộ dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đôi thường được trang bị một pa lăng dầm đôi di chuyển phía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi có bộ khung pa lăng với bốn bánh xe độc lập.

       ● Cầu trục quay: Là loại cầu trục mà thanh cần quay xung quanh một cột cố định hoặc quay quanh trụ đứng gắn lên tường.

       ● Cầu trục dựa tường: Là loại cầu trục mà một bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường có khả năng di chuyển giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

       ● Cầu trục treo: Là loại cầu trục mà cơ cấu di chuyển cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm với cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng gần như là giống nhau.

  Ưu điểm

  cầu trục

       » Tính linh hoạt, dễ điều chỉnh: Cầu trục có khả năng hoạt động ở nhiều vị trí đồng thời nó được thiết kế để chủ đầu tư, người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn cho phù hợp với từng lĩnh vực khai thác nhất định.

       » Tính hiệu quả, mang lại năng suất cao: Thiết bị cầu trục là công cụ hỗ trợ lao động có hiệu suất cao. Hơn nữa, ở điều kiện nhà xưởng có nhiều vật cản trên mặt đất, cầu trục vẫn hoạt động bình thường, mang đến hiệu quả làm việc, giảm thiểu nguy cơ hư hại sản phẩm do va đập trong quá trình di chuyển như với các thiết bị nâng hạ khác.

       » Tính kinh tế: Cầu trục hỗ trợ giảm thiểu được chi phí nhân công, chi phí thiết bị vì nó thay thế được một số lượng lớn nhân lực, máy móc thực hiện mang vác hàng hóa, vật nặng. Đặc biệt, cầu trục không yêu cầu quá nhiều chi phí bảo dưỡng, duy tu như các thiết bị nâng hạ còn lại. Tất nhiên, đây là ưu thế của cầu trục chính hãng, có chất lượng cao.

       » Tính an toàn: Không thể bỏ qua lợi ích này bởi đây là một trong những lý do khiến các nhà xưởng, nhà máy cần cân nhắc để lắp đặt sử dụng cầu trục công nghiệp cho hoạt động của mình.

  Một số lưu ý khi sử dụng

       ✣ Khi có nhu cầu sử dụng, các nhà xưởng, nhà máy trước hết phải xét đến vấn đề tìm kiếm đơn vị sản xuất cầu trục và thi công lắp đặt có uy tín. Bởi lẽ, cầu trục có tốt thì hiệu quả làm việc mới cao và những lợi ích như kể trên mới được phát huy tối đa.

       ✣ Sau khi có được thông tin về đơn vị sản xuất cầu trục và thi công lắp đặt ưng ý, nhà xưởng, nhà máy cần tính đến nhu cầu sử dụng của mình cũng như đặc thù ngành nghề để lựa chọn được loại cầu trục phù hợp nhất.

       ✣ Sau khi lựa chọn và yêu cầu đơn vị sản xuất cầu trục, khi lắp đặt thiết bị tại vị trí sử dụng, cần tiến hành kiểm tra vận hành cùng đơn vị đó để đảm bảo chất lượng hệ thống nâng hạ.

       ✣ Trong quá trình sử dụng, nên lưu ý đến vấn đề vận hành cầu trục, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng, duy tu cầu trục hoặc thậm chí cả vấn đề sửa chữa cầu trục nếu có nhu cầu.

       ✣ Cần thực hiện đào tạo người vận hành để đảm bảo hiệu quả vận hành, cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo và nâng cao chất lượng hoạt động của thiết bị cầu trục và cần liên hệ đến đơn vị sản xuất cầu trục và thi công lắp đặt đã thực hiện để sửa chữa cầu trục ngay khi phát hiện những vấn đề xảy ra với thiết bị để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

  cầu trục

  Nội dung liên quan: Những mẫu cầu trục chất lượng tại Bigger

  Làm thế nào để mua được cầu trục chất lượng - Giá tốt?


       Hiểu một cách căn bản nhất thì những mẫu thiết bị cổng trục là những mẫu thiết bị nâng hạ thực hiện chức năng luân chuyển vật liệu, hàng hóa, sản phẩm. Để có thể chọn lựa được những mẫu cổng trục chất lượng nhất thì các đơn vị có nhu cầu sử dụng nên chú ý những điều sau đây:

       Thứ nhất, cần lựa chọn được hệ thống cổng trục phù hợp với số lượng, trọng lượng vật tư, hàng hóa cần nâng hạ, luân chuyển. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu cổng trục khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn như: cổng trục dầm đơn, cổng trực dầm đôi,… phù hợp sử dụng trong nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

  cầu trục

       Thứ hai, để có được những mẫu cổng trục chất lượng hàng đầu nên chú ý thương hiệu của mẫu cổng trục đố. Những mẫu cổng trục nổi bật được ưa chuộng trên thị trường hiện nay có thể nhắc đến như: cổng trục Hàn Quốc, cổng trục Nhật Bản,…

       Thứ ba, nên chú ý đơn vị cung cấp những mẫu cổng trục trên thị trường để có thể mua cổng trục đạt chất lượng chính hãng tốt nhất. Những đơn vị uy tín sẽ cung cấp được cho người dùng những mẫu cổng trục chất lượng nhất.

       Có thể nói rằng, trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu cổng trục được cung cấp trên thị trường, điều quan trọng nhất là người dùng nên biết được những bí quyết để có thể sở hữu cho mình những mẫu cổng trục hoạt động ưu việt nhất.

  Đơn vị nào cung cấp đa dạng các loại cầu trục với giá siêu tốt?


       Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp cầu trục uy tín phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp, Bigger tự hào sẽ trở thành đối tác tin cậy của mọi doanh nghiệp. Trải qua nhiều năm phát triển, hiện nay, chúng tôi đang sở hữu một đội ngũ bao gồm kỹ sư cùng những công nhân kỹ thuật tài ba, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách thi công cầu trục.

       Bigger hiện có rất nhiều các sản phẩm cầu trục đa dạng với kết cấu từ đơn giản đến phức tạp, có thể đáp ứng mọi nhu cầu trong các nhà máy sản xuất. Các sản phẩm được phân phối trên thị trường của chúng tôi luôn cam kết chính hãng, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, với mức giá bán niêm yết, công ty chúng tôi cũng luôn nỗ lực mang tới mức giá sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. 

  cầu trục

  Thông số kỹ thuật của cầu trục tại Bigger:

  Kiểu loại (thông dụng) N/A Dầm đơn hoặc Dầm đôi Dầm
  Tải trọng nâng (thông dụng) SWL (1 đến 50) Tấn
  Khẩu độ tâm ray (thông dụng) SP (6 đến 36) Mét
  Chiều cao nâng móc (thông dụng) Hn (3 đến 18) Mét
  Vận tốc nâng - hạ (móc cẩu) Vz (1 đến 12) Mét / Phút
  Vận tốc chạy ngang (Pa lăng) Vx (5 đến 20) Mét / Phút
  Vận tốc chạy dọc (cầu trục) Vy (5 đến 30) Mét / Phút
  Chiều dài chạy dọc nhà (thông dụng) TL (12 đến 300) Mét
  Nguồn điện sử dụng tiêu chuẩn U 3 Pha - 380V - 50Hz ~

  Vì sao nên lựa chọn cầu trục của Bigger?

      √ Cầu trục Bigger sản xuất với chi phí hợp lý. Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất cầu trục chạy đua doanh số, lấy số lượng bù đắp chi phí nên tích cực giảm giá bằng nhiều cách khác nhau.

      √ Luôn luôn cung cấp các sản phẩm cầu trục chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nâng,

      √ Bigger cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hành sau bán hàng nhanh nhất, tốt nhất.

      √ Không chỉ là trong thời gian bảo hành mà kể cả sau bảo hành Bigger vẫn luôn đồng hành cùng quý khách hàng để hỗ trợ cung như cung cấp dịch vụ với giá ưu đãi nhất.

  Nội dung liên quan:  Lợi ích vượt trội của cầu trục trong nhà xưởng

       Để nhận tư vấn và lắp đặt cầu trục nhanh chóng, hãy liên hệ Bigger ngay theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!


  CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

  Tư vấn bán hàng: 0935233868 

  Hỗ trợ kỹ thuật: 0989033868

  Email: bigger.info84@gmail.com

  Website: bigger.com.vn


  Tìm kiếm có liên quan:

  Cổng trục

  Hệ thống điều khiển cầu trục

  Cầu trục hay cầu trục

  Cần trục

  Mô hình cầu trục

  Đồ an cầu trục

  Cầu trục có độ cao nâng hàng đến báo nhiều mét

  Cầu trục là gì