Mua cầu trục đơn 5 tấn ở đơn vị nào đảm bảo chất lượng nhất?

Ngày đăng: 07/12/2022 03:04 PM

       Cầu trục đơn 5 tấn có kích thước nhỏ gọn, kinh tế và được lắp trong các nhà xưởng có quy mô khai thác trung bình và nhỏ, có chi phí đầu tư hợp lý. Cầu trục dầm đơn phục vụ cho việc di dời hàng hóa và hỗ trợ công việc sửa chữa lắp đặt máy móc. Cầu trục dầm đơn 5 tấn hay còn gọi là cầu trục 1 dầm tải trọng 5 tấn.

  Nên vận hành cầu trục đơn 5 tấn như thế nào đảm bảo an toàn?


       Quy trình cần phải được thực hiện tuần tự theo từng bước nhằm đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc cao nhất. Dưới đây là 4 bước cơ bản trong quy trình vận hành cầu trục đơn 5 tấn.

  cầu trục đơn 5 tấn

  Bước 1: Kiểm tra kỹ thuật trước khi vận hành cầu trục

       ✦ Thiết bị phải được dán tem kiểm định còn thời hạn.

       ✦ Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho công nhân, kỹ thuật trước khi thực hiện công việc

       ✦ Kiểm tra các cấu trúc kim loại của cầu trục đảm bảo không bị hư hỏng hao mòn

       ✦ Kiểm tra phanh cầu trục đảm bảo không bị hao mòn hư hỏng

       ✦ Kiểm tra độ ổn định của nguồn điện và các thiết bị hỗ trợ còi báo…

       ✦ Kiểm tra bộ phận móc cẩu, cáp tải xem có dấu hiệu bất thường hư hỏng gì không. kiểm tra hoạt động không tải của pa lăng cầu trục bằng bộ điều khiển di chuyển lên xuống trái phải.

  Nội dung liên quan:  Đơn vị đi đầu về thiết bị nâng và sản xuất kết cấu thép

  Bước 2: Móc tải trọng vào cầu trục đơn 5 tấn

  cầu trục đơn 5 tấn

       Móc tải trọng hàng hóa vào móc tải là một bước quan trọng nhất trong vận hành cầu trục. Người chịu trách nhiệm móc tải cần phải sử dụng móc một cách chắc chắn đảm bảo vật nặng khi nâng lên không bị tuột gây nguy hiểm cho người đứng dưới cầu trục. Đối với việc sử dụng 1 pa lăng để nâng tải. Móc tải cần đảm bảo tâm tải và pa lăng thẳng đứng.

       Nếu cầu trục sử dụng 2 pa lăng để nâng tải thì khi nâng tải cần đảm bảo cả 2 pa lăng đều có thể chịu được tải trọng của vật nặng, hàng hóa cần nâng tránh trường hợp tải trọng chia cho 2 pa lăng không đều. 

       Lưu ý cầu trục chỉ được phép hoạt động khi khối lượng hàng hóa nhỏ hơn tải trọng cầu trục. Trong trường hợp hàng hóa tải trọng lớn hơn tải trọng cho phép của cầu trục  thì buộc phải giảm tải để đảm bảo an toàn trước khi móc tải.

  Bước 3: Nâng và di chuyển tải trọng

       Toàn bộ quá trình nâng và di chuyển hàng hóa được thực hiện thông qua bộ điều khiển từ xa hoặc điều khiển gắn liền vào pa lăng. Quá trình vận hành cầu trục nâng hạ tải trọng cần phải thực hiện với tốc độ chậm để xung lực tác động của vật nặng lên dây cáp. Kỹ thuật viên chỉ nên nâng tải ở độ cao khoảng 20-50 cm so với mặt sàn tránh việc nâng cao hơn đầu người gây nguy hiểm. Khi nâng tải lên cao so với mặt sàn ổn định thấy không có dấu hiệu bất thường thì mới có thể di chuyển tải.

  cầu trục đơn 5 tấn

  Bước 4: Hạ tải

       Hàng hóa được đặt vào đúng vị trí đã định và ổn định, chắc chắn thì mới tiến hành tháo móc, tháo cáp treo. Trong quá trình hạ tải tốc độ hạ cần thực hiện chậm và đều đều, không được dừng đột ngột gây shock dây cáp. Mặt khác khi di chuyển tải mà gặp sự cố hay phát hiện hư hỏng cũng cần phải hạ tải trọng để kiểm tra lại cầu trục. Đặc biệt là khi mất điện đột ngột khi đang vận hành cầu trục thì kỹ thuật viên phải dừng lại ngay để tránh gây mất an toàn. Sau khi hạ tải không sử dụng thiết bị nữa cần phải tắt nguồn điện, cất điều khiển vào nơi khô ráo, an toàn, để phục vụ lần sử dụng tiếp theo.

  Nội dung liên quan: Tham khảo những mẫu cầu trục chất lượng tại Bigger

  Đơn vị nào cung cấp cầu trục đơn 5 tấn chất lượng - An toàn nhất?


       Bigger là đơn vị đi đầu về chất lượng cầu trục đơn 5 tấn cùng dịch vụ tư vấn, lắp đặt chuyên nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đối với mỗi công trình, dự án, hay nhà xưởng cần lắp đặt cầu trục nói chung và cầu trục dầm đơn 5 tấn nói riêng, Bigger luôn lắng nghe để thấu hiểu và giải bài toán cùng nhà đâu tư, chủ cơ sở hay đơn vị thầu để ra đáp số chất lượng tốt nhất, giá thành tốt nhất. Từ việc tư vấn chọn palang đến xây dựng trọn bộ, trong từng công việc nhỏ nhất chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của quý khách làm thước đo thành công.

  cầu trục đơn 5 tấn

       Với cầu trục dầm đơn 5 tấn thì Bigger không chỉ lắp đặt trọn bộ sản phẩm từ a đến z, như các đơn vị cung cấp khác mà chúng tôi còn đưa ra sự lựa chọn đến 5 loại palang nâng hạ, cũng như các dịch vụ khách như bảo trì, nâng cấp, tư vấn, các thiết bị phù hợp với quý khách hàng nhất. 

  Thông số kỹ thuật cầu trục đơn 5 tấn của Bigger:

  Kiểu loại (thông dụng) N/A Dầm đơn Dầm
  Tải trọng nâng lớn nhất cho phép SWL 5 Tấn
  Khẩu độ tâm ray (thông dụng) SP (6 đến 24) Mét
  Chiều cao nâng móc (tiêu chuẩn) Hn 6 Mét
  Vận tốc nâng - hạ Vz 4.7 Mét / Phút
  Vận tốc chạy ngang (Pa lăng) Vx 20 Mét / Phút
  Vận tốc chạy dọc (cầu trục) Vy 0 >> 20 Mét / Phút
  Chiều dài chạy dọc nhà (thông dụng) TL (12 đến 100) Mét
  Nguồn điện sử dụng tiêu chuẩn U 3 Pha - 380V - 50Hz ~

  cầu trục đơn 5 tấn

  Nội dung liên quan:  Đơn vị chuyên lắp đặt cầu trục 3 tấn uy tín

       Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao, nhiệt tình, gần gũi với công trường luôn đồng hàng cùng các chủ đầu tư, nhà thầu,... đảm bảo chất lượng cầu trục đơn 5 tấn tại Bigger sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!


  CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

  Tư vấn bán hàng: 0935233868 

  Hỗ trợ kỹ thuật: 0989033868

  Email: bigger.info84@gmail.com

  Website: bigger.com.vn